Dịch Vụ Chỉnh Nha - Niềng Răng​ - Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG (CHỈNH NHA)

Chính sách của khách hàng đối với dịch vụ Chỉnh nha/ niềng răng

  • Tặng phí các hình thức film trước khi lên phát đồ
  • Tặng phí đặt lịch hẹn với thăm khám, tư vấn từ nha sĩ
  • Hình thức thanh toán được chia theo từng đợt trong quá trình niềng răng

Niềng răng/ Chỉnh nha là gì

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng được gắn cố định hoặc tháo lắp trên răng để giúp dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí. Từ đó, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều, đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai, khớp cắn đúng…

Khi nào nên niềng răng?

Nieng-rang-ho-2

Niềng răng hô, vẩu

Răng hô (răng vẩu) là một dạng sai lệch về khớp cắn khiến cho tỷ lệ tương quan giữa hàm trên với hàm dưới có sự sai khác.
nieng-rang-thua-ke-1024x538

Niềng răng thưa hỡ, khấp khiểng

Răng khấp khểnh là tình trạng các răng không mọc đều đặn, tròn đều trên cung hàm. Các răng mọc lệch theo hướng đưa ra ngoài hay lệch vào trong.
nieng-rang-mom-6

Niềng răng móm, lưỡi dày

Răng móm là ngôn ngữ phổ thông để chỉ tình trạng một người có hàm dưới đưa ra trước so với hàm trên, răng cửa hàm dưới ra trước so với răng cửa hàm trên.
qua-trinh-thay-doi-rang-cua-benh-nhan-sau-nang-khop-ham-rang

Niềng răng khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước quá mức, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong.

Các loại niềng răng nào đang phổ biến?

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Nha khoa sử dụng hệ thống mắc MBT được sản xuất từ Mỹ, chất liệu lành tính không kích ứng. Hiệu quả cao, di chuyển nhanh phù hợp với trường hợp hàm khó

2. Niềng răng mắc cài tự khóa

Nha khoa sử dụng hệ thống mắc MBT được sản xuất từ Mỹ, chất liệu từ Titan, thép không ghỉ/ sứ. Di chuyển nhanh Phù hợp với trường hợp hàm khó, tính thẩm mỹ cao, giảm ma sát

3. Niềng răng không mắc cài BT - LIGN

Nha khoa sử dụng chất liệu nhựa Smart-track, vật liệu cân chỉnh là máng trong suốt. Sử dụng công nghệ độc quyền Smart-track được sản xuất từ Đức. Dễ vệ sinh, độ thẩm mỹ cao vì máng trong suốt, di chuyển nhanh.

4. Niềng răng mắc cài kim loại sứ

Chất liệu từ sứ, nha khoa sử dụng hệ thống mắc MBT được sản xuất từ Mỹ. Di chuyển nhanh, phù hợp với trường hợp hàm khó, độ thẩm mỹ cao bởi chất liệu sứ, lành tính không gây kích ứng.

Niềng răng có nhổ răng hay không và nhổ những răng nào?

Tùy theo tình trạng khuyết điểm (hô, móm, chen chúc, các dạng lệch khớp căn khác), mức độ nặng nhẹ của khuyết điểm, phương pháp niềng răng, phác đồ của bác sĩ mà từ đó mới quyết định là có nhổ răng hay không và nhổ những răng nào. Có trường hợp không cần nhổ răng, có trường hợp nhổ 2 răng, có trường hợp nhổ 4 răng…

Quy trình niềng răng trải qua những giai đoạn nào?

Thăm khám và chụp film

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để đánh giá nhu cầu cũng như tìm hiểu các tiền sử bệnh răng miệng (nếu có). Tiếp theo, bạn sẽ được chụp hình trong miệng, hình ngoài mặt cũng như chụp ảnh mặt ngoài, khoang miệng, chụp Film : Film Pano, Film Cephalomatric, Film CT conebeam để bác sĩ chỉnh nha có các dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán.

Tư vấn & lập kế hoạch điều trị

Dựa trên các dữ liệu phim, ảnh chụp và các phần mềm hỗ trợ khác, bác sĩ sẽ xác định tình trạng sai lệch và đưa ra kế hoạch điều trị cũng như dự đoán thời gian điều trị, sau đó tư vấn kỹ cho bạn quy trình tiếp theo. Khi đồng ý điều trị, bạn cần bước lấy dấu răng. Với phương pháp chỉnh nha mắc cài, việc lấy dấu vẫn theo quy trình truyền thống. Với Invisalign, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ scan răng 3D hiện đại/ Scan bằng máy quét iTero.

Sản xuất khí cụ

Sau khi bạn đã đồng ý với kế hoạch điều trị, các khí cụ hỗ trợ cho việc niềng răng sẽ được tiến hành sản xuất. Tùy theo phương pháp niềng mà sẽ có quy trình khác nhau. Mắc cài có thể thực hiện ngay với việc đặt khí cụ trong miệng. Với niềng răng trong suốt Invisalign, quy trình sẽ có nhiều bước hơn. Từ scan răng, mất khoảng 3 tuần bác sĩ làm kế hoạch điều trị và mô phỏng trên Clincheck. Sau đó khoảng 3 – 4 tuần nữa, bộ khay niềng của bạn mới sản xuất xong và có mặt tại phòng khám để bạn nhận những khay đầu tiên.

Đeo khí cụ

Bác sĩ tiến hành đeo hoặc hướng dẫn bạn tự gắn khung khí cụ (nếu có). Gắn mắc cài/ dây cung/ gắn khâu (tùy theo phát đồ)

Tái khám & điều chỉnh, kiểm soát

Tái khám theo chỉ định để bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát sự dịch chuyển của các răng và khớp cắn. Thời gian kiểm tra định kì thường là 7 ngày hoặc 14 ngày / lần.

Đeo hàm duy trì để bảo vệ nụ cười mới

Sau khi đạt được hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo: răng đồng đều, khớp cắn chuẩn sinh lý và gương mặt cân đối, bạn sẽ tiến đeo hàm duy trì từ 1 – 2 năm. Hàm duy trì có tác dụng ổn định răng ở vị trí mới và ngăn các dây chằng nha chu dịch chuyển, giữ cố định kết quả chỉnh nha.